QUY TRÌNH TRỒNG VÀ BÀO CHẾ CÁC SẢN PHẨM CÀ GAI LEO

I.Làm giống:

Chọn hạt giống tốt, có nguồn gốc rõ ràng, không để nhầm lẫn các loại cà độc.  Xử lý giá thể, đóng khay, gieo hạt cho đến khi cây lên, mang ra trồng.  (Nguồn giống của An Xuân được Viện Sinh thái và tài nguyên môi trường xác nhận)

II.Làm đất và chăm sóc:

 Ủ phân hữu cơ; Xử lý đất bằng các chế phẩm sinh học; Tưới nhỏ giọt, dùng màng phủ; xử lý sâu, bệnh bằng các chế phẩm sinh học.

 

III.Thu hái:

Khi cây đủ tuổi, đảm bảo cho dược chất cao nhất thì thu hái; nhặt cỏ rác; phơi hoặc sấy thật khô; bao bọc kỹ, bảo quản tự nhiên để chiết nấu dần (Thời gian giữ nguyên liệu trong 6 tháng, không dùng hóa chất)

IV.Chiết nấu, chế biến:

– Dược liệu được rửa sạch, chiết nấu, cô, sấy bằng hệ thống máy móc, công nghệ hiện đại (bỏ hết bã xác), cho ra dạng Cao lỏng/sệt/đặc và pha chế thành các loại sản phẩm khác nhau. (Sản xuất và đóng gói đạt tiêu chuẩn GMP. Kiểm nghiệm đầy đủ và xác nhận công bố của Cục ATTP – Bộ Y Tế).

  1. Dạng cao đặc: Nước chiết, sau khi đã lọc kỹ tạp chất, đem cô trong môi trường chân không đến hàm ẩm 20-30%. Đóng chai thủy tinh (đã được khử trùng bằng nhiệt) cho ra sản phẩm Cao đặc Cà Gai leo An xuân nguyên chất – cách dùng: dùng thìa múc Cao pha nước ấm.

2.Dạng cao/cốm hòa tan: Sử dụng hệ thống máy công nghệ cao (Tiêu chuẩn GMP) liên hoàn một chiều: Chiết (bỏ bã xác), cô tuần hoàn, sấy phun sương, tạo hạt, đóng túi và hoàn thiện, cho ra sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Cao cà gai leo Giải độc gan  – Cách dùng: xé gói, pha nước ấm/nóng/nguội

  1. Dạng viên nén: Cao đặc Cà gai leo được bào chế thành dạng viên nén, đóng lọ 60 viên.
  2. Nước GR (hỗ trợ giải rượu bia): Cao đặc Cà gai leo cho vào hệ thống máy một chiều, pha chế, tiệt trùng, nấu, làm nguội, đóng chai/túi/ống.