GS.TS NGUYỄN VĂN MÙI (BỆNH VIỆN QUÂN Y 103)

TRẢ LỜI PHÓNG VIÊN VỀ CÂY CÀ GAI LEO…

….Thực hư của tác dụng cây Cà gai leo ra sao đã được phóng viên trao đổi với thầy thuốc nhân dân GS.TS Nguyễn Văn Mùi –  Nguyên Phó giám đốc kiêm Chủ nhiệm khoa truyền nhiễm Bệnh viện Quân y 103–  người nghiên cứu thành công cây cà gai leo có tác dụng chữa bệnh trên bệnh nhân viêm gan B mãn tính.

Thưa giáo sư, là một trong những nhà khoa học đầu tiên ở Việt Nam nghiên cứu và công bố Cây cà gai leo có tác dụng chữa bệnh viêm gan, vậy giáo sư có thể cho biết tác dụng thực sự thảo dược cà gai leo là gì?

Cà gai leo là một cây thuốc được nghiên cứu kỹ lưỡng và đã có tới ba, bốn công trình luận án tiến sỹ nghiên cứu về nó

Còn về phía bác sĩ điều trị chúng tôi cũng đã có nghiên cứu thử lâm sàng cà gai leo trên bệnh nhân viêm gan B mạn tính tại viện quân Y 103 cho kết quả rất khả quan.

Theo các tài liệu nghiên cứu của Viện Dược liệu Trung ương và kết quả lâm sàng trên bệnh nhân viêm gan virus B thì có thể khẳng định Cà gai leo là một cây thuốc có tác dụng rất tốt cho gan. 

Nó có khả năng làm giảm nồng độ virus trong máu của bệnh nhân, thậm chí đã ghi nhận trường hợp âm tính virus. Cà gai leo cũng đã được chứng minh có thể ngăn chặn xơ gan tiến triển và hạ men gan nhanh

Riêng việc hỗ trợ điều trị các triệu chứng cơ năng của bệnh viêm gan B mạn tính hoạt động như vàng da, vàng mắt, đau tức hạ sườn phải, kém ăn mệt mỏi…thì Cà gai leo thể hiện tính ưu việt tuyệt đối so với các dược liệu được biết đến từ trước đến nay.

Hầu hết các bệnh nhân đều hết các triệu chứng trên sau hai đến ba tháng điều trị.

Gần đây bệnh viện quân y Trung ương 108 cũng đã thử chế phẩm có nguyên liệu Từ Cà gai leo trên bệnh nhân viêm gan B mạn tính cho kết quả rất khả quan. Do vậy có thể khẳng định Cà gai leo là một cây thuốc rất quý đối với việc hỗ trợ và hỗ trợ điều trị một số các bệnh về gan…

Cà gai leo là một cây thuốc rất quý và được nghiên cứu bài bản bởi nhiều thế hệ các nhà khoa học dược Việt Nam. Những tác dụng trên bệnh viêm gan virus B, xơ gan, men gan cao, giải rượu đã được khẳng định qua kinh nghiệm dân gian cũng như qua các công trình nghiên cứu khoa học nghiêm túc. 

Tuy nhiên cho đến thời điểm này, chưa có bất kỳ công trình nào được nghiên cứu và chứng minh Cà gai leo chữa được bệnh ung thư gan….

Trả lời

Chat Zalo
Chat ngay