Uống nhiều nước cây cà gai leo có tốt không? Chuyên gia giải đáp

Cà gai leo là một loại thảo dược rất lành tính, hỗ trợ quá trình điều trị các bệnh về gan và chữa một số bệnh khác. Ngày nay, có rất nhiều người quan tâm đến việc uống nước cà gai leo có tốt không, có tác dụng phụ hay không? Cùng tham khảo bài viết dưới đây để biết thêm nhiều thông tin uống nhiều nước cây cà gai leo có tốt không.

Tác dụng dược lý của cà gai leo

  • Theo y học cổ truyền: cà gai leo có tính ấm, vị hơi the và đắng. Có chức năng tiêu độc, trừ ho, giảm đau, cầm máu. Nên được ứng dụng để trị các bệnh về phong thấp, đau nhức các đầu gân xương, ho khan, ho gà, dị ứng, xơ gan, viêm nhiễm quanh răng.
  • Theo y học hiện đại: Thành phần hóa học trong cây cà gai leo chứa các alkaloid, glycoalkaloid, saponin, flavonoid,… trong đó glycoalkaloid (solasodine) chiếm tỉ lệ lớn nhất.

Công thức cấu tạo của chất solasodine

Công thức cấu tạo của chất solasodine

Một số tác dụng dược lý của glycoalkaloid trong cây cà gai leo đã được chứng minh bằng các bằng các công trình nghiên cứu khoa học như là:

  • Ức chế bệnh xơ gan, chống viêm, bảo vệ gan, phục hồi chức năng gan, hỗ trợ điều trị viêm gan virus B, xơ gan.
  • Có tác dụng trên hệ miễn dịch, trên gen gây ung thư của virus và gen ức chế ung thư p53 và Rb.

Ngoài ra, cà gai leo còn có tác dụng giải rượu rất tốt, hỗ trợ chữa rắn cắn,… 

Tìm hiểu ngay về Cây cà gai leo và lợi ích của thảo dược này đối với sức khỏe

Uống nhiều nước cây cà gai leo có tốt không?

Ngày nay, có nhiều người quan tâm đến việc uống nhiều nước cây cà gai leo có tốt không. Theo các nghiên cứu khoa học về dược tính của cây cà gai leo cho thấy đây là một loại cây lành tính, gần như không có tác dụng phụ vì vậy uống nước cây cà gai leo không ảnh hưởng gì đến sức khỏe.

Bên cạnh đó, việc sử dụng cây cà gai leo có tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh gan, sử dụng lâu dài và kiên trì thì có thể trị khỏi bệnh. Do đó, có thể sử sử dụng nước cây cà gai leo thay cho việc uống trà hay nước lọc hàng ngày giúp giải độc cơ thể và hỗ trợ điều trị các bệnh về gan.

Đối với người bình thường uống nước cây cà gai leo để thanh lọc cơ thể, tăng cường chức năng gan thì nên uống khoảng 20-30g/ ngày. Những người sử dụng cà gai leo để chữa bệnh thì nên uống khoảng 100g/ngày kết hợp với các loại thảo dược khác như mật nhân, diệp hạ châu,.. Và tham khảo ý kiến của của bác sĩ để có kết quả điều trị tốt nhất.

uống nhiều nước cây cà gai leo có tốt không

Không nên bỏ qua Cà gai leo có mấy loại? Cách nhận biết cây cà gai leo chuẩn 100% đảm bảo chất lượng tiêu dùng

Các loại sản phẩm cà gai leo trên thị trường hiện nay

Cây cà gai leo có tác dụng rất tốt đối với bệnh nhân viêm gan virus, xơ gan. Do đó, có nhiều công ty dược phẩm đã phát triển dòng sản phẩm về cà gai leo, như là:

Cao sệt cà gai leo: Khối lượng lớn cà gai leo khô, sau khi được rửa sạch, đưa vào dây chuyền nấu cao theo mô hình khép kín và trong thời gian dài, đảm bảo cho sản phẩm cô đặc, hàm lượng dược tính cao gấp nhiều lần so với cà gai leo khô. Cao dạng sệt, có mùi thơm đặc trưng, độ ẩm khoảng dưới 30%, có thể dùng trực tiếp hoặc pha với nước ấm.

Cao khô cà gai leo: Cà gai leo sau khi nấu cô đặc, được đem đi sấy tạo thành cao khô dạng bột, có mùi thơm đặc trưng. Cao khô cà gai leo có thể dùng để pha uống trực tiếp hoặc có thể sử dụng làm nguyên liệu trong các loại thực phẩm chức năng hỗ trợ điều trị các bệnh về gan. 

Trà cà gai leo: Đây là trà dạng túi lọc, thành phần gồm cà gai leo khô, xay nhỏ để pha lấy nước uống hàng ngày.

trà cà gai leo

Cà Gai Leo An Xuân

Bằng tất cả tâm huyết và mong muốn mang lại những sản phẩm tốt nhất cho mọi người hỗ trợ điều trị các bệnh về gan, giải độc gan và thanh lọc cơ thể. Cà gai leo An Xuân đã xây dựng mô hình trồng cây cà gai leo sạch theo hướng organic và tiêu chuẩn GACP tại vùng đồi tỉnh Quảng Trị – được xem là vùng đất tốt nhất cho thảo dược chất lượng cao.

uống nhiều nước cây cà gai leo có tốt không

Tham khảo ngay bảng giá mới nhất khi  với giá ưu đãi khi Mua cà gai leo An Xuân được chứng nhận y tế để đảm bảo sức khỏe người tiêu dùng

Ứng dụng công nghệ trồng trọt, chăm sóc và thu hoạch theo hướng dược liệu đạt chuẩn GACP. Quản lý, kiểm soát và kiểm nghiệm phân bón, nước tưới, đất trồng,.. An Xuân cam kết chỉ sử dụng chế phẩm sinh học nói không với hóa chất.

An Xuân là thương hiệu cà gai leo đã được chứng nhận, giải thưởng “Sản phẩm vàng vì sức khỏe cộng đồng”. Được Hiệp hội thực phẩm chức năng trao tặng huy chương vàng vì sức khỏe cộng đồng. Cùng với nhiều giải thưởng và chứng nhận khác. 

Tóm lại, uống nhiều nước cây cà gai leo không có hại cho sức khỏe, không có tác dụng phụ. Tuy nhiên, để đạt được hiệu quả trị bệnh tốt nhất cần tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng và dùng với một liều lượng hợp lý. Tùy theo nhu cầu sử dụng mà chọn loại cao cà gai leo cho phù hợp. Sử dụng những thương hiệu dược phẩm có uy tín, xuất xứ rõ ràng để an toàn cho sức khỏe.

Sở hữu vùng nguyên liệu chuyên canh tại Quảng Trị, ứng dụng công nghệ trồng trọt, thu hoạch đạt tiêu chuẩn GACP, cà gai leo An Xuân được Hiệp hội Thực Phẩm Chức Năng Việt Nam tặng huy chương vàng “Sản phẩm vì sức khỏe cộng đồng”. Sản phẩm được ghi nhận có mùi vị thơm ngon, dễ uống và mang lại hiệu quả rõ rệt. Liên hệ với chúng tôi qua điện thoại 077 441 9144 hoặc email: anxuan.herb@gmail.com để được tư vấn tận tình miễn phí nhé. 

Trả lời

Chat Zalo
Chat ngay